Thịt bò xào ớt cay

Thịt bò xào là một món ăn dễ làm mà lại ngon miệng. Bạn có thể kết hợp rất nhiều nguyên liệu để xào cùng với thịt bò như khoai tây, rau muống, hoa thiên lý,… hoặc chỉ với công thức bò lúc lắc xào ớt tươi cay nồng đưa cơm này cũng rất ngon rồi đấy!

 

Thịt bò xào ớt cay
Cách làm món bò xào ớt tươi:

– Cắt thịt bò thành miếng vuông cờ, ướp với dầu hào, muối và tiêu trong 15-20 phút cho ngấm gia vị. Rửa sạch ớt tươi, hành và gừng rồi xắt nhỏ ớt và băm nhuyễn gừng tỏi.

– Trong chảo dầu nóng, cho gừng, tỏi và một ít vào phi thơm lên, sau đó thêm thịt bò vào xào. Sau khi đảo đều khoảng 1-2 phút, bạn thêm nốt phần ớt còn lại vào, nêm nếm dầu hào và gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Chú ý: Nếu gia đình có người không ăn được cay, bạn có thể giảm lượt ớt xuống, hoặc thay ớt tươi bằng ớt chuông xắt miếng nhỏ.