Nhóm nhảy Hà Nội vuột chung kết Asia’s Got Talent

Hanoi X-Girls không vượt qua được hai đại diện đến từ Đài Loan và Philippines trong phần bình chọn khán giả.

Chung kết Asia’s Got Talent 2019 diễn ra vào tối 4/4 tại Marina Bay Sands, Singapore. Mở đầu chương trình, MC Alan và Justin công bố hai thí sinh đoạt vé vào chung kết nhờ ủng hộ của khán giả. Nhóm nhảy Hanoi X-Girls – đại diện cuối cùng của Việt Nam – dừng bước vì thua đôi vũ công Power Duo (Philippines) và tài năng múa Yang Shih Hao (Đài Loan) về lượt bình chọn.

Nhóm nhảy Hà Nội vuột chung kết Asia's Got Talent

Hanoi X-Girls được khen quyến rũ từ biểu cảm gương mặt đến bước di chuyển, lắc hông… tại đêm bán kết hôm 28/3.

Trước đó trong đêm bán kết hôm 28/3, Hanoi X-Girls nhận nhiều lời khen khi hóa thân thành những nàng mèo, mang đến bước nhảy và điệu lắc hông uyển chuyển trên nền nhạc Toxic của Britney Spears. Khán giả vỗ tay khi nhóm liên tục vặn người trong khi di chuyển. Anggun – giám khảo nữ duy nhất – bất ngờ khi các thành viên quăng mình xuống sàn trong tư thế khó.

Trên Fanpage chương trình, nhiều khán giả tiếc nuối khi Hanoi X-Girls bị loại. Số khác nhận xét màu sắc của các vũ công Hà Nội tương đồng với nhóm nhảy đường phố Philippines – Junior Good Vibes. “Tuy nhiên, Junior Good Vibes gây ấn tượng mạnh nhờ câu chuyện truyền cảm hứng. 25 chàng trai xuất thân từ những con hẻm nghèo, không đủ điều kiện đến trường, thiếu áo ấm khi trời trở rét. Họ luyện tập 16-18 tiếng mỗi ngày với hy vọng thành công và chứng minh cho mọi người thấy cái nghèo không thể cản trở ước mơ”, theo Philnews.

Dù không vào chung kết, Hanoi X-Girls cho biết Asia’s Got Talent 2019 vẫn là dấu ấn đẹp trong cuộc đời mỗi thành viên. Họ sẽ tiếp tục hoàn thiện bước nhảy và tiếp tục các dự án còn dang dở. “Chúng tôi đã cố gắng hết sức chuẩn bị cho đêm chung kết nhưng kết quả không như mong muốn. Tuy nhiên, Asia’s Got Talent là chặng đường tuyệt vời và đáng tự hào với một nhóm nhảy trẻ như Hanoi X-girls. Cảm ơn gia đình, bạn bè, người thân, fan đã ủng hộ. Đây không phải là kết thúc mà là khởi đầu mạnh mẽ và đầy hứng khởi”, nhóm bày tỏ trên trang cá nhân.

Chín thí sinh tranh tài tại chung kết thuộc nhiều lĩnh vực: nhóm Shadow Ace với biệt tài tạo hình bằng đôi tay (Philippines), đoàn kịch Maniac Family (Đài Loan), giọng ca nữ Siti Saniyah (Indonesia), các vũ công Junior Good Vibes (Philippines), ảo thuật gia Eric Chien (Đài Loan), tài năng toán học 15 tuổi Yaashwin Sarawanan (Malaysia), nhóm hát Nama (Malaysia), đôi vũ công Power Duo (Philippines) và tài năng múa Yang Shih Hao (Đài Loan). Bên cạnh đánh giá của ba giám khảo Anggun, Jay Park và Davis Foster, khán giả sẽ quyết định thí sinh chiến thắng. Cổng bình chọn sẽ đóng vào 23h59 ngày 10/4.

Asia’s Got Talent là phiên bản khu vực châu Á của chương trình nhượng quyền Got Talent, nhằm tìm kiếm tài năng ở nhiều lĩnh vực biểu diễn, thuộc mọi lứa tuổi. Năm nay, hai đại diện Việt Nam khác cũng tạo được dấu ấn là Anh Đức – Gia Như, nhóm LifeDance, nhưng sớm dừng bước. Ca nương Kiều Anh, nghệ sĩ xiếc Minh Tú, nghệ sĩ sáo Huyền Trang của Việt Nam từng tham gia các mùa trước song không vào sâu.

Thi Quân