Ngoại hạng Anh phải hoãn vô thời hạn vì dịch COVID-19

Đại dịch COVID-19 khiến giải Ngoại hạng Anh một lần nữa lùi thời hạn trở lại. Lần này, ban tổ chức giải thậm chí không để một cột mốc thời gian cụ thể.

Ngoại hạng Anh chính thức bị hoãn từ ngày 13/3, sau khi HLV Arsenal, Mikel Arteta mắc COVID-19. Đó cũng là thời điểm dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát tại nước Anh, khiến chính phủ nước này phải sử dụng một loạt biện pháp mạnh để hạn chế dịch bệnh lây lan, bao gồm việc cấm các sự kiện tụ tập đông người và khuyến cáo người dân ở nhà.

Trong cuộc họp vào cuối tháng trước, ban tổ chức Ngoại hạng Anh quyết định lùi thêm thời hạn hoãn thi đấu đến ít nhất ngày 30/4. Tuy nhiên, tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến Ngoại hạng Anh không thể trở lại vào đầu tháng 5 như mong đợi của tất cả.

Tối 3/4, ban tổ chức Ngoại hạng Anh thông báo trên trang chủ: “Chúng tôi phải chấp nhận rằng Ngoại hạng Anh sẽ không tiếp tục vào đầu tháng 5 như mong đợi. Mùa giải 2019-2020 chỉ trở lại khi mọi thứ an toàn và được sự cho phép”.

“Ngày trở lại của giải đấu đang được chúng tôi xem xét với các bên liên quan và chưa được xác định vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Chúng tôi sẽ cùng nhau làm việc để vượt qua giai đoạn đầy thử thách này”.

“Mục tiêu chung của chúng tôi vẫn là tiếp tục mùa giải và đảm bảo tất cả các trận đấu ở các giải đấu được diễn ra, cho phép chúng tôi duy trì sự toàn vẹn của các giải đấu. Tuy nhiên, các giải đấu chỉ trở lại với sự cho phép của Chính phủ cũng như của cơ quan y tế”.

Bên cạnh Ngoại hạng Anh, tất cả giải đấu chuyên nghiệp khác của Anh, bao gồm hai giải nữ cũng bị hoãn vô thời hạn. Tính đến tối 3/4, nước Anh đã có gần 34 nghìn ca mắc COVID-19, trong đó có 2,9 nghìn ca tử vong.