Cách làm món Chân Gà Chiên Mắm Tỏi cả nhà chống Dịch Covid-19

Thay vì việc cả gia đình phải ra quán mùa dịch Covid-19, chúng ta hoàn toàn có thể ở nhà để tự làm món chân gà chiên mắm tỏi cho cả nhà cùng nhâm nhi.

Chân gà chiên mắm tỏi là món ăn được nhiều người yêu thích. Vừa thơm ngon, dễ thưởng thức, vừa nhiều chất dinh dưỡng, món ăn này xuất hiện trên bàn ăn của nhiều gia đình Việt. Dưới đây là cách làm món chân gà chiên mắm tỏi nhanh chóng, đơn giản mà các bạn có thể tham khảo.

Chuẩn bị:

  • Chân gà công nghiệp: 1 kg
  • Bột tẩm khô Ajiquick: 02 gói nhỏ
  • Hành tây: 01 củ nhỏ
  • Tỏi: 01 củ bằm nhỏ
  • Hành lá, dầu ăn
  • Các gia vị: mắm, đường, dấm

Cách làm Chân Gà Chiên Mắm Tỏi:

Bước 1: Chân gà rửa cùng dấm cho sạch, chặt làm đôi. Để ráo rồi rắc bột tẩm khô Ajiquick theo tỉ lệ: 0.5kg chân gà tương ứng 1 gói nhỏ.

Bước 2: Pha hỗn hợp: 2 mắm, 1 đường, 1 dấm rồi hòa tan.

Bước 3: Chiên vàng chân gà vừa ướp, thêm tỏi đã bằm nhỏ cho vàng thơm thì đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào đun cạn. Thái hành lá thành khúc hơn 1 đốt ngón tay rồi cho vào đảo cùng rồi nhấc chảo ra khỏi bếp.

Cách làm Chân Gà Chiên Mắm Tỏi