Aroma Beach Resort and Spa, Mũi Né lừa đảo tráo phòng – Ai là người “bóc phốt” ?

[ HOT TEEN ] Hiện nay trên cộng đồng mạng đang xôn xao việc Khu nghỉ dưỡng Aroma Mũi Né lừa đảo tráo phòng của một Youtuber đình đám Việt Nam review những chủ đề mới lạ như trải nghiệm khi nghỉ tại khách sạn 5 sao, thưởng thức những món ăn mắc tiền qua một hình thức khác biệt.

Thực hư việc Aroma Beach Resort and Spa, Mũi Né lừa đảo tráo phòng ?

Từ khi bắt đầu bước vào resort Aroma Mũi Né Phan Thiết thì Khoa Pub đã phải chịu cảnh “phớt lờ” của nhân viên tại resort. Không có nhân viên nào tiếp đón ở sảnh, không có người xách hành lý, phải tự xuống quầy lễ tân”xin” được checkin và hàng loạt thái độ khó chịu, chảnh chó của nhân viên lễ tân trong video. Đến khi checkin phòng, nhận phòng…lừa tiền phòng, bị dọa đánh, đập điện thoại và hành hung.

Aroma Beach Resort and Spa, Mũi Né lừa đảo tráo phòng - Ai là người

Khoa Pug nói “Để đặt được trên trang này bạn phải có account và thẻ ngân hàng để thanh toán online đó. Mình để cameraman đặt hết, và mình chỉ chuyển tiền vào thẻ khi cameraman hết tiền. Ít khi mình đưa trực tiếp thẻ mình lắm vì số tiền trong thẻ mình khá lớn nên sợ thất thoát…Đến resort Aroma Mũi Né thì lễ tân nói Booking này không charge tiền được do account và thẻ ngân hàng của cameranmen, trong khi đứng tên đặt phòng là tên mình, thôi hủy booking này và đặt phòng trực tiếp tại quầy cho tiện luôn khỏi mất công add thẻ mình vào. Mình cũng vui vẻ chấp nhận cà thẻ tại quầy và hủy booking.com, làm việc này là có lợi cho resort cực kì, vì resort ko phải trả phí hoa hồng cho booking.com do hủy online rồi. Mình chuyên ở 5 sao nên mình biết, khi bạn đặt trên booking.com và add thẻ ngân hàng vào, lúc checkin lễ tân sẽ đòi xem thẻ ngân hàng đó để tránh mất tiền oan cho chủ thẻ nếu bị mất thẻ. Cameraman và mình đều có thẻ và cmnd để chứng minh chính chủ, nhưng do phòng sale nói thôi hủy là mình biết bên resort này muốn nuốt trọn tiền phòng không chia rồi”

Sau khi charge tiền tại quầy 2tr2 cho phòng Bungalow xong thì Bellboy dắt Khoa Pug đi nhận phòng. Điều đáng nói ở đây là anh đặt phòng trên Booking là dạng phòng Bungalow, loại phòng nhà trệt to nhưng lại được dẫn vào chung cư villa, loại phòng nhỏ có giá chỉ tầm 1tr. Khoa không nhận phòng và lên quầy lễ tân hỏi tại sao lại lừa khách như vậy, anh đặt phòng 2tr2 cho loại phòng Bungalow, thì lễ tân thái độ “bố láo” thách thức khách hàng và cực kì chợ búa, lúc sau gọi bảo vệ lên đòi đánh mình và đòi đập điện thoại anh.

Sở Du lịch Bình Thuận vào cuộc xác minh resort Aroma bị tố lừa đảo, đe dọa hành hung khách du lịch

Sau khi xem qua clip và lời chia sẻ của vị khách du lịch, lãnh đạo Sở Du lịch cho rằng chưa thể khẳng định được resort Aroma sai vì clip chỉ mới phản ánh một chiều.
Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT-DL) tỉnh Bình Thuận cho biết, qua thông tin từ mạng xã hội đã nắm được về sự việc khách hàng cho rằng bị một khách sạn lừa đảo và đe doạ hành hung.

Theo đó, vụ việc xảy ra tại resort Aroma Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận). Thông tin này được chia sẻ trên mạng xã hội từ một khách hàng có tên Nguyễn Anh Khoa. Như lời chia sẻ của anh Khoa, anh từ TP. HCM ra Bình Thuận du lịch và có đặt phòng tại resort này thông qua một trang web cung cấp các dịch vụ đặt phòng khách sạn bằng hình thức online.

Aroma Beach Resort and Spa, Mũi Né lừa đảo tráo phòng - Ai là người

Nam hành khách trong sự việc

Để đặt được trên trang web này phải thanh toán bằng thẻ ngân hàng, nhưng anh Khoa để một người bạn của mình đặt phòng và chỉ chuyển tiền vào thẻ để người bạn của mình thanh toán online.

Tuy nhiên khi đến check in nhận phòng thì không được chấp nhận do thẻ ngân hàng đứng tên người bạn nhưng người đứng tên phòng là anh Khoa.

Sau đó anh Khoa được lễ tân khách sạn gợi ý huỷ hình thức đặt phòng online và thay vào đó là đặt phòng trực tiếp thì anh cũng chấp nhận. Theo anh, giá phòng vip khi đặt online và đặt trực tiếp thì lễ tân nói vẫn như nhau.

Tưởng chừng bỏ ra số tiền 2,2 triệu đồng để được ở phòng tốt nhất là dạng phòng Bungalow, loại phòng nhà trệt cỡ lớn nhưng vị khách này bất ngờ khi được nhân viên resort dẫn vào chung cư villa, loại phòng nhỏ có giá chỉ tầm 1,5 triệu đồng.

Vì vậy sau đó anh không nhận phòng và lên quầy lễ tân hỏi tại sao lại lừa khách như vậy. “Tôi đặt phòng 2,2 triệu đồng cho loại phòng Bungalow, thì lễ tân thái độ thách thức khách hàng và nói chuyện kiểu chợ búa. Thậm chí lúc sau gọi bảo vệ lên đòi đánh mình và đòi đập điện thoại tôi“, anh Khoa chia sẻ.

Aroma Beach Resort and Spa, Mũi Né lừa đảo tráo phòng - Ai là người

Aroma Beach Resort and Spa, Mũi Né lừa đảo tráo phòng - Ai là người

Căn bungalow ban đầu anh Khoa đặt (bên trái) và căn phòng villa anh được dẫn đến (bên phải).

Về vấn đề này, một lãnh đạo Sở VH,TT-DL cho biết: “Chúng tôi đã nghe qua thông tin và có xem clip trên mạng xã hội do vị khách du lịch này quay lại, nhưng vẫn chưa nhận được cuộc gọi hay văn bản nào phản ảnh về sự việc này. Mặc dù vậy, sau khi nắm thông tin qua mạng xã hội chúng đã vào cuộc xác minh, đến resort trên để kiểm tra và đang chờ báo cáo vụ việc“.

Theo vị lãnh đạo này, sau khi xem qua clip và lời chia sẻ của vị khách này thì vẫn chưa thể khẳng định được resort Aroma sai vì clip chỉ mới phản ánh một chiều, cần phải xác minh làm rõ.

Còn về vấn đề khách tố bị lễ tân yêu cầu bảo vệ resort hành hung, đập điện thoại vì quay phim khi đang làm việc, lãnh đạo Sở VH,TT-DL cho rằng đây có thể là quy định của resort không cho quay phim chụp hình nhưng khách vẫn thực hiện.

Clip của khách quay không có cảnh đe doạ hành hung nên chưa thể khẳng định được có hay không“, vị lãnh đạo nói và khẳng định sẽ xác minh làm rõ vụ việc sẽ cung cấp thông tin cho báo chí sau.

Aroma Resort bị đổi tên thành ‘Aroma Resort Lừa Đảo khách 2 tr’ và nhận hơn 3.000 đánh giá 1 sao trên Google sau video của Khoa Pug

Sau khi video của Khoa Pug được đăng tải, người dùng đã ngay lập tức đổi tên Aroma Resort trên google và để lại tới hơn 3.000 đánh giá tiêu cực, kèm vote 1 sao.

Aroma Beach Resort and Spa, Mũi Né lừa đảo tráo phòng - Ai là người

Mới đây, Youtuber Khoa Pug (Nguyễn Anh Khoa), người chuyên review các khách sạn, resort, các món ăn sang trọng đã đăng tải video đánh giá resort Aroma Mũi Né (Phan Thiết, Bình Thuận). Theo nội dung trong video, chuyến đi của Khoa Pug nhanh chóng trở thành “thảm họa”, khi liên tiếp gặp những rắc rối với Aroma Resort.

Ngay khi đến checkin nhận phòng, anh Khoa đã bị lễ tân resort này từ chối do tên người đặt và tên trên thẻ ngân hàng không giống nhau. Trước đó, anh Khoa đã nhờ bạn đặt phòng hộ, thay vì tự đặt.

Lễ tân Aroma resort gợi ý anh Khoa hủy đặt phòng online và thay vào đó chuyển sang đặt phòng trực tiếp, với giá phòng không thay đổi, là 2,2 triệu đồng và được anh Khoa chấp nhận (cách làm này sẽ khiến trang đặt phòng trung gian là booking.com không nhận được hoa hồng).

Tuy nhiên, sau khi thanh toán tiền mặt, anh Khoa được dẫn vào một phòng không giống với hình ảnh khi anh đặt trên Booking.com. Sau khi hỏi Bellboy, anh được biết phòng anh được dẫn vào là phòng Double, có giá 1,5 triệu đồng trong khi phòng anh đặt là Bungalow có giá 2,2 triệu đồng.

Quay lại quầy lễ tân để thắc mắc, anh Khoa bị yêu cầu tắt máy quay phim mới giải quyết. Bức xúc với thái độ của lễ tân, anh Khoa đã bỏ về, chấp nhận mất trắng 2,2 triệu đồng.

Aroma Resort bị đổi tên trên Google, nhận hơn 3.000 đánh giá 1 sao

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cộng động mạng cũng đã tỏ ra bức xúc với Aroma Resort và đã kêu gọi nhau “vote” 1 sao cho Aroma trên Google.

Không những vậy, nếu tìm kiếm trên Google Map, tên của Aroma Resort giờ đây đã bị đổi thành “Aroma Resort Lừa Đảo khách 2 tr”

Aroma Beach Resort and Spa, Mũi Né lừa đảo tráo phòng - Ai là người

Aroma Resort bị người dùng đổi tên thành Aroma Resort Lừa Đảo khách 2tr

Kết quả là, Resort này đã tụt sao thảm hại, số điểm trung bình chỉ còn 1,2 sau khi nhận hơn 3.000 đánh giá 1 sao. Các bình luận, đánh giá dành cho Aroma đều rất tiêu cực.

Tôi vừa xem video trên kênh Youtube của Khoa Pug và cảm thấy thất vọng về nhân viên ở đây. Họ đề nghị anh ấy hủy đặt phòng trên website và hứa giữ nguyên giá, nhưng sau đó lại dẫn anh ấy vào phòng 50$, thay vì 100$. Điều này không hề chuyên nghiệp và có thể xảy ra với bất kỳ ai. Quản lý của khách sạn cần có lời giải thích rõ ràng thay vì giữ yên lặng như bây giờ“, một người dùng nước ngoài bình luận.

“Nếu có 0 sao, tôi cũng sẽ vote thay vì 1 sao. Dịch vụ và nhân viên quá kinh khủng, phân biệt đối xử với du khách Việt. Tôi không hiểu tại sao lễ tân như vậy có thể được làm việc ở đây, họ quá thô lỗ. Thật đáng thương cho anh chàng trên Youtube”

“Cái cách mà lễ tân tranh cãi với du khách cho thấy kỹ năng giao tiếp tệ hại của resort này. Họ nên xin lỗi tất cả khách hàng vì thái độ ngu ngốc đó, và nên chuyên nghiệp hơn khi phục vụ. Không ai trả tiền để được phục vụ như vậy cả. Có rất nhiều lựa chọn ở Phan Thiết, nên đừng tới nơi tồi tệ này. Nếu có thể, tôi sẽ đánh giá 0 sao, họ không xứng đáng dù chỉ 1 sao.”

“Thái độ của lễ tân quá tệ. Đây là bài học đắt giá cho resort này. Hãy cải thiện con người, quản lý và chất lượng dịch vụ nếu bạn không muốn tất cả mọi người quay lưng”

Aroma Beach Resort and Spa, Mũi Né lừa đảo tráo phòng - Ai là người

Số điểm trung bình chỉ là 1,2

Khoa Pub là ai ?

Khoa Pub ai? Khoa Pug là một anh chàng tên Khoa, yêu chó Pub và làm youtube vì sở thích. Kênh Youtube của Khoa Pub đạt 858 N người theo dõi (ngày 4/5/2019). Những video của Khoa Pub chuyên review những chủ đề mới lạ như trải nghiệm khi nghỉ tại khách sạn 5 sao, thưởng thức những món ăn mắc tiền qua một hình thức khác biệt. Bạn có thể theo dõi các video của kênh Khoa Pub trên Youtobe.

Aroma Beach Resort and Spa, Mũi Né lừa đảo tráo phòng - Ai là người
Khoa Pug giả nghèo đi ở khách sạn 5 sao

Video “Giả nghèo vào khách sạn 5 sao nổi tiếng nhất Sài Gòn và cái kết” của Khoa Pub đạt được Top 15 Trending của Youtube chỉ trong 2 tuần phát sóng. Khoa Pub cũng là youtober có sức ảnh hưởng khi những video của anh được review một cách chân thực và đi vào những chủ đề mới lạ liên quan đến “cách tiêu tiền của người giàu”.

Mới đây Khoa Pub đã có một chuyến đi đến Phan Thiết và dự định sẽ review một resort 5 sao nổi tiếng mà anh định qua đêm ở đây. Review chân thực của Khoa Pub là sự việc nhân viên resort Aroma Mũi Né Phan Thiết cấu kết lừa đảo theo lời kể của Khoa.

Chấy (t/h)